Chia sẻ nghĩa tình với quê hương cách mạng Sơn Dương

4:59 PM, 11/08/2018 (Chinhphu.vn)-Ngày 11/8, Văn phòng Chính phủ (VPCP) đã phối hợp với Tập đoàn Viễn thông-Quân

4:59 PM, 11/08/2018

(Chinhphu.vn)-Ngày 11/8, Văn phòng Chính phủ (VPCP) đã phối hợp với Tập đoàn Viễn thông-Quân đội Viettel, Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam, NXB Giáo dục Việt Nam, Công ty Helio Power, Công ty Klong tổ chức Chương trình “Về nguồn” tại xã Hợp Thành, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.

 Trao tặng quà cho 50 hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Diệu Anh

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 73 năm Ngày Truyền thống VPCP (28/8/1945-28/8/2018).

.

Tham dự chuyến về nguồn có ông Trần Anh Tiến, Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ, Chủ tịch Công đoàn VPCP; bà Phạm Thị Nhị Bình, Phó Chủ tịch UBND huyện Sơn Dương; các đồng chí đại diện cho các đơn vị đồng hành, các đơn vị phối hợp, cùng đại diện lãnh đạo UBND xã Hợp Thành và các giáo viên, học sinh của Trường Tiểu học, Trung học cơ sở Hợp Thành.

 Tặng sách tham khảo cho Trưởng Tiểu học và THCS Hợp Thành. Ảnh: Diệu Anh

Phát biểu tại Lễ trao quà cho các giáo viên, học sinh của Trường Tiểu học, Trung học cơ sở Hợp Thành và các gia đình chính sách của xã Hợp Thành, Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ, Chủ tịch Công đoàn VPCP, đồng chí Trần Anh Tiến cho biết, xã Hợp Thành là xã ATK, vùng căn cứ địa cách mạng, gắn liền với những năm tháng kháng chiến đầy hy sinh gian khổ của nhân dân ta, nơi Bác Hồ cùng Trung ương Đảng, Chính phủ đã từng sống và làm việc những ngày đầu của cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp xâm lược. Tại đây đã diễn ra nhiều sự kiện lịch sử quan trọng, đánh dấu mốc lịch sử Trung ương Đảng, Chính phủ và Bác Hồ trở lại chiến khu Việt Bắc, trực tiếp lãnh đạo quân và dân cả nước tiến hành cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp đến thắng lợi hoàn toàn.

 Tặng 30 xe đạp cho trẻ em nghèo vượt khó. Ảnh: Diệu Anh

Đạo lý “Uống nước nhớ nguồn-Đền ơn đáp nghĩa” luôn là truyền thống quý báu của dân tộc ta, chính vì vậy từ nhiều năm nay, cùng với sự đồng hành của các cơ quan, đơn vị, VPCP đã tổ chức nhiều hoạt động hướng về cội nguồn tại huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang, với mong muốn thể hiện tấm lòng tri ân công lao của đồng bào, chiến sỹ đã có nhiều cống hiến, hy sinh cho độc lập, tự do của Tổ quốc; đồng thời qua đó cũng góp phần giáo dục truyền thống cho các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động VPCP, nhất là cán bộ trẻ, thể hiện trách nhiệm của thế hệ hôm nay với đồng bào vùng căn cứ địa cách mạng đã đùm bọc, nhường cơm sẻ áo, một lòng theo Đảng, theo Chính phủ những năm kháng chiến.

 Trao tặng 100 suất học bổng cho trẻ em nghèo vượt khó. Ảnh: Diệu Anh

Được sự đồng ý của Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP cùng với sự ủng hộ nhiệt tình của các đơn vị đồng hành, VPCP cùng các đơn vị đã tổ chức chuyến thăm và trao tặng quà cho 50 gia đình chính sách khó khăn; tặng 30 chiếc xe đạp cho các cháu học sinh nghèo vượt khó; 100 suất học bổng (mỗi suất 500.000 đồng); 50 suất quà tặng gồm sách giáo khoa, cặp sách, vở, đồ dùng học tập; tặng vở, sách tham khảo cho Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Hợp Thành.

.

“Các món quà tuy không lớn nhưng thể hiện tấm lòng nghĩa tình của cán bộ, công chức VPCP và các đơn vị đồng hành gửi đến bà con, thầy cô giáo, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hợp Thành”, đồng chí Trần Anh Tiến nhấn mạnh.

Tặng sách giáo khoa và đồ dùng học tập cho các em học sinh tiểu học. Ảnh: Diệu Anh

Nhân dịp này, Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ, Chủ tịch Công đoàn VPCP cũng trân trọng cảm ơn Tập đoàn Viễn thông-Quân đội Viettel, Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam, NXB Giáo dục Việt Nam, Công ty Helio Power, Công ty Klong đã đồng hành cùng VPCP, tài trợ quà tặng cho bà con và các cháu học sinh xã Hợp Thành. Qua đó, mong muốn thời gian tới, các đơn vị tiếp tục có những đóng góp cho xã hội nói chung và vùng ATK huyện Sơn Dương nói riêng.

.

Đồng chí Trần Anh Tiến cũng chúc huyện Sơn Dương, xã Hợp Thành tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, đạt nhiều thành tựu trong phát triển kinh tế-xã hội, nâng cao đời sống nhân dân, xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh và phát triển.

Tặng sách giáo khoa và đồ dùng học tập cho các em học sinh THCS Hợp Thành. Ảnh: Diệu Anh

Thay mặt UBND huyện Sơn Dương, Phó Chủ tịch UBND huyện Sơn Dương Phạm Thị Nhị Bình chân thành cảm ơn tình cảm và sự quan tâm đặc biệt của các đồng chí lãnh đạo, cán bộ Đoàn công tác VPCP, các đơn vị tài trợ đã tổ chức hoạt động đầy ý nghĩa này, đặc biệt là đối với các xã còn khó khăn trên địa bàn huyện, trong đó có xã Hợp Thành.

.

“Những hoạt động trong Chương trình “Về nguồn” của VPCP và các đơn vị đồng hành đã góp phần cùng Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương giúp đỡ các đối tượng chính sách bớt khó khăn trong cuộc sống; giúp các em học sinh có phương tiện đến trường, có thêm điều kiện học tập tốt hơn”, Phó Chủ tịch UBND huyện Sơn Dương nhấn mạnh.

 Đoàn dâng hương và thăm Khu di tích lịch sử Tân Trào, Sơn Dương, Tuyên Quang. Ảnh: Diệu Anh

*Cùng ngày, Đoàn công tác VPCP cùng các đơn vị đồng hành cũng đã đến dâng hương và thăm Khu di tích lịch sử Tân Trào, Sơn Dương, Tuyên Quang.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Khu di tích lịch sử Tân Trào, Sơn Dương, Tuyên Quang. Ảnh: Diệu Anh

Đoàn công tác VPCP xin trân trọng cảm ơn sự ủng hộ của các đơn vị đồng hành với chương trình:

.

– UBND huyện Sơn Dương; UBND xã Hợp Thành;

– Tập đoàn Viễn thông-Quân đội Viettel;

– Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam;

– Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam;

– Công ty Helio Power;

– Công ty K.Long.

.

Diệu Anh

Nguồn: Văn phòng chính phủ

http://vpcp.chinhphu.vn/Home/Chia-se-nghia-tinh-voi-que-huong-cach-mang-Son-Duong/20188/24508.vgp